Bồ Đào Nha -Iran : Chờ đợi Ronaldo bùng nổ

Đêm nay lượt trận cuối cùng của bảng B sẽ diễn ra, Bồ Đào Nha sẽ phải đối đầu với Iran trong một cuộc đấu có tính chất quyết định tấm vé vào vòng K Nock. Trên lý thuyết cả 2 đội đều có cơ hội đi tiếp nhưng rõ vàng Bồ Đào Nha với Ronaldo được đánh giá cao hơn.

Trận đấu cuối cùng của bảng B sẽ diễn ra với sự cạnh tranh của 3 đội vẫn còn nguyên cơ hội đó là Bồ Đào Nha, Iran, Tây Ban Nha.

Bồ Đào Nha về mặt lý thuyết được đánh giá cao hơn hẳn đại diện đến từ Châu Á, cũng trong lịch sử đối đầu của hai đội bóng này Bồ Đào Nha chưa bao giờ để thất bại trước các đội bóng đến từ vùng Tây Á , trận đấu duy nhất mà đội bóng đến từ bán đảo Iberia để thua 1 đại diện đến từ Châu Á cách đây đã hơn gần nửa thế kỉ. Đó là France 98 khi mà Selecao để thất thủ trước Cộng Hòa Dân Chủ nhân dân Triều tiên với tỉ só 3-4. Và cũng từ thời điểm đó đến nay, đội bóng áo bã trầu chưa bao giờ để thua bất cứ 1 đại diện nào của Châu Á.

Xem thêm: Xem bóng đá online

Ronaldo sẽ lại bùng nổ

Xem thêm: Thủ thuật nhà cái

1 trận đấu khó nhằn của Bồ Đào Nha

Xem thêm: Nhận định bóng đá

Về mặt lý thuyết gần như Iran bị đánh giá thấp hơn hẳn so với Bồ Đào Nha, trong lịch sử đối đầu của hai đội bóng này hay 5 trận giao hữu gần nhất thì chưa một lần nào đại diện vùng Tây Á có thể thắng được Bồ Đào Nha, thành tích tốt nhất là tỉ số hòa 1-1 năm 2009.

Thế nhưng ở mùa World cup năm nay khi mà các đội bóng lớn đều gặp phải khó khăn trước những đại diện bị đánh giá thấp hơn thì Iran đêm nay cũng có thể tạo nên những bất ngờ. Chứng kiến màn trình diễn của Iran trước Tây Ban Nha là đủ hiểu, với lối chơi phòng thủ tiêu cực đã khiến Tây Ban Nha phải vô cùng vất vả khoan thủng được mạng lưới phòng thủ chằng chịt của Iran, thậm chí nếu may mắn hơn Iran đã có thể kết thúc trận đấu đó với một tỉ số hòa để chiếm lợi thế nhất bảng đấu này chứ không phải là một tỉ số hòa.

Tây Ban Nha với đội hình toàn những ngôi sao còn phải chật vật trước Iran thì Bồ Đào Nha với chất lượng đội hình chỉ trông vào Ronaldo cũng phải đề phòng trước Iran- bởi đội bóng này qua 2 trận không phải dễ chơi

Đêm nay cũng là thời điểm mà Ronaldo tiếp tục với khao khát bùng cháy, anh đang đứng vị trí thứ 2 trong danh sách vua phá lưới World cup với 4 bàn thắng. Nhưng đó không phải là điều mà Ronaldo hướng đến, xa hơn anh và Bồ Đào Nha phải tiến càng sâu càng tốt trước khi nghĩ đến cơ hội vô địch.

Nhưng với một hàng phòng thủ cũng không phải quá xuất sắc của Iran thì việc Ronaldo có bàn thắng lên đến 90%./

Dự đoán : Bồ Đào Nha 1-0 Iran.

Leave a Reply

Post Info