Lễ bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18 có thể phải tổ chức lại

Một sự việc bất ngờ đã xảy ra và khiến cho buổi lễ bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18 đối mặt với nguy cơ phải tổ chức lại. Theo đó, Ủy ban Olympic UAE cáo buộc quốc gia chủ nhà Indonesia làm ‘trò lố bịch’, khi cố tình phớt lờ đội Olympic UAE tại lễ bốc thăm chia bảng.

Ủy ban Olympic Quốc gia UAE cho biết, đội bóng đá nam của họ đã bị nước chủ nhà Indonesia “bỏ quên” ở buổi lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 5/7 vừa qua. Giám đốc kỹ thuật và thể thao của UAE – ông Ahmed Al Tayeb phát biểu:

“Chúng tôi đã xác nhận rằng đội tuyển Olympic UAE sẽ tham dự ASIAD 18 tại Indonesia. Thế nhưng trong buổi lễ bốc thăm lại không có tên UAE và Palestine, dù trước đó trong bản danh sách tham dự môn bóng đá nam đã có tên chúng tôi.”

“Tôi rất ngạc nhiên khi đội bóng của chúng tôi bị gạch tên trong buổi lễ bốc thăm chia bảng. Ngoài ra, Palestine cũng gặp phải tình huống tương tự. Tất cả các bên liên quan phải tìm ra giải pháp hoặc đưa ra cuộc họp nào đó, phải đảm bảo có sự tham gia của đội tuyển UAE. Ban tổ chức ASIAD 2018 có thể phải bốc thăm chia bảng lại hoặc cho tuyển Olympic UAE vào một bảng đấu nào đó phù hợp”, ông Ahmed Al Tayeb.

Kết quả bốc thăm chia bảng ASIAD 18.

Kết quả bốc thăm chia bảng ASIAD 18.

Đại diện liên đoàn thể thao UAE đã khẳng định điều này thông qua văn bản danh sách các môn thể thao nước này tham dự tại ASIAD 18 gửi cho nước chủ nhà. Phía Ủy ban Olympic kỹ thuật đã xác nhận và gửi lên OCA – hội đồng Olympic châu Á.

U23 UAE có thành tích khá tốt tại các kỳ ASIAD. Còn nhớ cách đây 8 năm tại ASIAD 16 được tổ chức tại Trung Quốc, tuyển Olympic đã lọt vào tới trận chung kết và giành tấm huy chương bạc sau chỉ để thua sát nút Nhật Bản với tỷ số 0-1. Gần đây nhất tại ASIAD 17 được tổ chức tại Hàn Quốc, U23 UAE đã lọt vào trận tứ kết và chỉ để thua U23 Triều Tiên. Trước đó tại vòng 1/8, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Miura đã thất thủ 1-3 trước chính các cầu thủ UAE.

Trong trường hợp Ủy ban Olympic châu Á tổ chức bốc thăm lại vòng bảng bóng đá nam ASIAD 18, rất có thể đội tuyển U23 Việt Nam có thể rơi vào thế khó. Ngoài tuyển U23 Nhật Bản, hiện thầy trò HLV Park Hang-seo đang nằm ở bảng D với các đối thủ khá dễ thở như Pakistan, Nepal.

Nếu như ban tổ chức ASIAD yêu cầu bốc thăm lại môn bóng đá nam, trong trường hợp thiếu may mắn đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm cũng bảng với các đối thủ “xương xẩu” như U23 Saudi Abaria, U23 Uzbekistan, U23 Qatar.

Ngày 14 tháng 8 tới, môn bóng đá nam ASIAD sẽ chính thức khởi tranh. Đội tuyển U23 Việt Nam đặt quyết tâm rất cao tại giải đấu lần này. Dự kiến, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tập trung vào ngày 23/7 tại Hà Nội. Tiếp theo đó, đương kim á quân U23 châu Á sẽ thi đấu giải giao hữu tứ hùng U23 với các đối thủ Uzbekistan, Oman và Australia trên sân vận động Mỹ Đình.

U23 Việt Nam đang rất tự tin trước giải đấu.

U23 Việt Nam đang rất tự tin trước giải đấu.

Kết thúc giải giao hữu tứ hùng, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bay sang Indonesia để tranh tài tại ASIAD với các anh tài châu lục.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar

Thịnh Hữu

Leave a Reply

Post Info