Liệu Mourinho có bị Man United sa thải sau mùa bóng này ?

Man United dưới sự dẫn dắt của Mourinho vẫn chưa cho thấy sự khởi sắc, họ vẫn lẹt đẹt phong độ qua mỗi trận đấu. Đã có những thông tin về việc Mourinho sẽ bị sa thải.

Đó sẽ là câu hỏi mà nhiều fan rất mong có lời giải, bởi nhìn vào các thông số của Mourinho, người ta chưa thấy ông làm việc với một clb nào đó quá 3 mùa. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem liệu Mr. Special One sẽ cần gì để không bị sa thải khi ông “đang” bước vào năm thứ ba của nhiệm kì tại Man United.

Không thay đổi là thua

-Bớt công kích cá nhân: Mourinho là một hlv đại tài trong lịch sử phát triển của Porto, Chelsea, và Inter Milan. Ông đã giúp các clb kia được nâng tầm bằng chính sách dùng người khéo léo và tính cách làm việc đầy ôn hoà lẫn nhiệt huyết. Nhưng đó là trước khi ngài đặc biệt đến làm việc tại Real Marid. Tại clb Hoàng Gia Tây Ban Nha, Mourinho nổi tiếng với việc công kích cá nhân và gây hấn với bất kì ai. Ông khiến giới thượng tầng của nhà trắng lao đao khi công khai chỉ trích Valdano, giam lỏng Casillas, và xấu xí nhất là khi ông thọc tay vô mắt trợ lí hlv của Barca. Và những chuyện đó được ngài đặc biệt duy trì cho đến tận bây giờ. Gần đây, ông đã ra mặt chỉ trích công tác chuyển nhượng của Man United khi họ liên tiếp làm ông lỡ các mục tiêu chuyển nhượng. Nhưng ông cần hiểu, chính việc gây hấn và công kích cá nhân đã ngăn cản ông trong việc vươn tới tầm cao như hồi ông còn cầm quân tại Inter và Porto. Và nếu còn muốn làm việc ở Man U, ông cần phải tiết chế hoặc nếu cần, loại bỏ việc gây hấn và công kích cá nhân.

Đã có những thông tin về việc Mourinho sẽ ra đi sau mùa bóng năm nay

-Giải quyết bài toán chuyển giao: tuy Sir Alex đã giải nghệ từ lâu, nhưng dấu ấn mà ông để lại vẫn là rất sâu. Những thành ngữ: bật như Man, phối hợp như Cole-York, hay nhanh như Rô vẫn là những gì mà các Manucians khó quên được. Mourinho cần phải giải quyết bài toán ấy nếu ông còn muốn tại vị. Ông cần cho các fan thấy rằng đây là thời của mình và những hoài niệm về Sir Alex chỉ nên dừng ở mức hoài niệm. Các tiền nhiệm viên của ông đã bật bãi vì không thể giải quyết bài toán chuyển giao, và Mourinho sẽ không muốn làm người tiếp theo. Chắc chắn là vậy!

Cả hai vấn đề kể trên là những yếu tố có thể gây nguy hại cho chỗ đứng của Mourrinho tại Man United. Nhưng các Manucians thì vẫn luôn kì vọng rằng ông có thể giải quyết được hai vấn đề trên. Bởi họ tin vào ông, ngài đặc biệt. Họ tin vào ông, Mr Special One.

Leave a Reply

Post Info