Info là gì? Ý nghĩa của Info được dùng trên facebook

Info là gì? Ý nghĩa của Info được dùng trên facebook

Posted by

Nếu là người thường xuyên dùng mạng xã hội, chắc hẳn từ info không còn quá xa lạ với bạn. Từ này thường xuất hiện dưới những bài đăng có hình ảnh xinh đẹp, dễ thương của ai đó. Vậy info là gì? Hãy cùng prignitz-in-germany.com chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

I. Info nghĩa là gì?

info là gì
Info là từ tiếng Anh viết tắt có nghĩa là xin thông tin

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hay lồng ghép vào câu nói của mình diễn ra rất phổ biến. Một trong những từ được nhiều bạn trẻ dùng nhiều nhất chính là info. Vậy info là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, Info là từ viết tắt của informal hay information có nghĩa là thông tin chính xác. Khi sử dụng, giới trẻ ít khi dùng cả cụm từ đầy đủ mà chủ yếu viết tắt là info và được hiểu là xin thông tin của nhau.

Ngoài ý nghĩa phổ biến này, info còn được sử dụng trong các chuyên ngành khác nhau. Ví dụ như trong ngành toán –tin, info được hiểu là hệ số quản trị cơ sở dữ liệu dạng bảng…

Có thể thấy, info có rất nhiều ý nghĩa và khi kết hợp với từ khác cũng sẽ thể hiện nhiều ý nghĩa theo từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần nắm được ý nghĩa phổ biến info là gì để khi ghép vào từ khác bạn cũng có thể hiểu được nhanh chóng. Như vậy, bạn đã hiểu được phần nào info là gì rồi đúng không.

II. Info là gì trên facebook?

info là gì
Tùy theo từng hoàn cảnh, info mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Hiện nay, info là từ xuất hiện rất phổ biến trên facebook. Hàng ngày, ngồi lướt mạng xã hội bạn sẽ vô tình thấy những bài đăng về cô nàng hay anh chàng nào đó cuốn hút, và bên dưới phần bình luận có nhiều nội dung là xin info. Vậy xin info là gì trên facebook?

Xin info trong các bình luận trên mạng xã hội được hiểu là việc xin thông tin về cô gái hay chàng trai trong bài đăng đó. Đó có thể là tên facebook, thông tin về tình trạng mối quan hệ, ngày tháng năm sinh, học ở đâu…

Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp xin info là gì trên facebook ngoài xin thông tin cá nhân của ai đó. Ví dụ như, dưới các bài về địa điểm quán ăn đẹp, ngon bạn có thể thấy bình luận “cho mình xin info quán”. Trong trường hợp này, info mang ý nghĩa là xin địa chỉ quán chứ không phải là muốn thông tin cá nhân hay tín tỉnh ai đó.

info là gì
Xin info trên facebook là xin thông tin về người nào đó

Tuy nhiên, trên mạng xã hội mọi thứ đều có tính hai mặt của nó và info cũng vậy. Do info là những thông tin cơ bản về một ai đó, nên điều này không đáng nói khi ai đó xin info trên facebook chỉ để thỏa mãn sự tò mò, tuy nhiên cũng có không ít các đối tượng lợi dụng việc xin info với mục đích không chính đáng.

Ví dụ xin info có thể khiến kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, sau đó sẽ dùng danh tình đi vay mượn tiền… Vậy nên, cách duy nhất là bạn hãy nâng cao cảnh giác trước khi cung cấp info trên mạng xã hội cho người nào đó không quen và thấy khả nghi nhé.

Từ đây, bạn đã hiểu được info là gì cũng như cách sử dụng trên mạng xã hội là gì rồi đúng không. Đó chính là cách xin thông tin của một ai đó mà bạn muốn.

III. Những ý nghĩa của info khi được sử dụng

info là gì
Info khi ghép với từ khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau

Theo những nội dung info là gì ở trên, chúng ta có thể thấy info có rất nhiều nghĩa khác nhau. Vậy nên để có thể hiểu rõ ý nghĩa info là gì trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo một vài cách dùng dưới đây.

  • Get info được sử dụng phổ biến khi bạn muốn lấy thông tin của bất cứ ai hay công việc gì. Những thông tin này sẽ được lấy bằng cách sử dụng tool hoặc công cụ thứ ba hỗ trợ để lấy được info tự động.
  • Sen info là những thông tin mà bạn gửi cho người đi xin info thông qua tin nhắn trên facebook, zalo, instagram…
  • Download file sms info được sử dụng khi bạn tải các file info về máy tính của mình.
  • Đuối chấm info chính là tên miền của website với nội dung viết về thông tin.
  • In4 là từ viết tắt mà giới trẻ hiện nay sử dụng phổ biến, từ này có nghĩa tương tự với info nhưng được viết đơn giản, ngắn gọn hơn là xin thông tin ai đó.
  • Phần mềm edit info được sử dụng với mục đích là chỉnh sửa thông tin cá nhân của ai đó.

Dựa vào những ý nghĩa info là gì và các từ đi kèm trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu được info là gì trên facebook và cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

IV. Lưu ý khi dùng từ info

info là gì
Hiểu được ý nghĩa của info giúp bạn biết cách dùng phù hợp theo từng hoàn cảnh, đối tượng

Dù đã biết info là gì, bạn cũng cần phải nắm được những lưu ý khi dùng info để có được cuộc trò chuyện duyên dáng và lịch sự. Bởi văn hóa ngôn ngữ rất đa dạng, bạn cần biết cách áp dụng thích hợp, có hiệu quả để không gây ra những trường hợp hiểu lầm cho người đọc lẫn người nghe.

Trong quá trình sử dụng info, bạn cần nắm rõ nghĩa cụ thể của info khi đi kèm với từ khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc dùng info một cách phù hợp, không phải trường hợp nào cũng có thể dùng info tùy tiện.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa trên đây, bạn đã hiểu được info là gì. Biết được cách dùng info và quan trọng nhất là những lưu ý khi sử dụng chúng. Vậy nên, trước khi dùng info bạn nên xem xét hoàn cảnh cụ thể và ý nghĩa sử dụng đúng mục đích nhé. Đừng quên truy cập theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hay trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.