Hình xăm quả bóng thể hiện tình yêu mãnh liệt của Messi với môn thể thao vuaHình xăm quả bóng thể hiện tình yêu mãnh liệt của Messi với môn thể thao vua

Khám phá ý nghĩa những hình xăm của Messi

Posted by

Khác với vẻ bề ngoài hiền lành và có phần nhút nhát, Messi lại là một người rất yêu thích việc xăm hình. Với tổng cộng khoảng 18 hình xăm trên cơ thể, M10 chính là một trong những cầu thủ có nhiều hình xăm nhất. Cùng Xoi Lạc TV khám phá ý nghĩa những hình xăm của Messi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hình xăm người mẹ ở bả vai

Hình xăm đầu tiên của Messi là người mẹ Celia Maria Cuccittini ngay trên bả vai. Điều này đã cho chúng ta thấy được M10 và mẹ của mình có mối quan hệ rất đặc biệt. Chính bà là người luôn ở bên cạnh và ủng hộ Messi vô điều kiện, tạo động lực để anh theo đuổi giấc mơ bóng đá của mình.

Messi được xem là một trong những cầu thủ có nhiều hình xăm nhất
Messi được xem là một trong những cầu thủ có nhiều hình xăm nhất

2. Hình xăm dấu đôi bàn tay ở bắp chân trái

Hình xăm này ghi dấu đôi bàn tay cậu con trai cả Thiago của Messi. Nó được anh xăm khi lần đầu tiên trở thành cha vào ngày 2/11/2012.

3. Hình xăm Thiago ở bắp chân trái

Từ “Thiago” đặt trong hình trái tim xăm ở bắp chân trái chính là tên cậu con trai đầu lòng của M10 với bạn gái Antonella Roccuzzo. Vào thời điểm đó cặp đôi này chưa kết hôn.

4. Hình xăm số 10 ở bắp chân trái 

Đặc biệt, hình xăm choán phần lớn ở bắp chân trái của Messi là hình số 10, số áo thi đấu quen thuộc của M10. Có thể nói, số 10 là một phần không thể thiếu được trong sự nghiệp sân cỏ của anh. Số 10 đã trở thành biểu tượng mỗi khi người hâm mộ bóng đá nhắc tới Messi. 

5. Hình xăm cửa sổ hoa hồng ở khuỷu tay phải

Đây là hình xăm được lấy cảm hứng từ cửa sổ của nhà thờ nổi tiếng Sagrada Familia ở Barcelona. Đối với Messi, Barcelona là nơi đã gắn bó với anh trong suốt sự nghiệp thi đấu và anh xem nơi này chính là quê hương thứ hai của mình.

6. Hình xăm đôi mắt ở cánh tay phải

Đây là hình xăm này là đôi mắt của Antonela – người vợ, người đồng hành cùng Messi chia sẻ mọi thăng trầm. Để xăm tác phẩm này mất khá nhiều thời gian và nó được coi như là biểu tượng cho mối quan hệ lâu bền của M10 và cô vợ xinh đẹp của mình.

7. Hình xăm bông hoa sen ở cánh tay phải

Hình xăm hoa sen này biểu thị cho sự vươn lên không ngừng nghỉ, bất chấp mọi khó khăn, gian khổ kể từ khi Messi mới chập chững theo học bóng đá tại quê nhà của mình cho đến khi anh có được những thành công.

8. Hình xăm đồng hồ khổng lồ ở cánh tay phải

Theo tìm hiểu của Xôi Lạc TV trực tiếp, Messi xăm hình này với ý nghĩa đó là trong bóng đá mỗi giây, mỗi phút trôi qua rất quan trọng. Đồng thời đây cũng là thông điệp mà M10 đưa ra về vấn đề cần phải biết quý trọng thời gian trong cuộc sống

9. Hình xăm quả bóng đá ở bắp chân trái 

Có thể nói, siêu sao bóng đá Argentina có một niềm đam mê bất tận với quả bóng tròn. Hình xăm quả bóng đá đơn giản trên bắp chân trái của anh chính là sự thể hiện tình yêu mãnh liệt đó với môn thể thao vua.

Hình xăm quả bóng thể hiện tình yêu mãnh liệt của Messi với môn thể thao vuaHình xăm quả bóng thể hiện tình yêu mãnh liệt của Messi với môn thể thao vua
Hình xăm quả bóng thể hiện tình yêu mãnh liệt của Messi với môn thể thao vua

10. Hình xăm vương miện ở khuỷu tay

Tuy có kích thước khá khiêm nhường, nhưng đây lại là một hình xăm rất có ý nghĩa rất lớn với Messi. King Crown hay vương miện của vua là một cặp với hình xăm vương miện hoàng hậu của Antonella, biểu thị tình cảm nồng thắm của hai vợ chồng anh. 

11 Hình xăm đôi môi ở dưới vòng eo

Hình xăm này là đôi môi Antonella vợ của Messi. Tiền đạo người Argentina được đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá chung thủy nhất. Anh cùng vợ mình đã hẹn hò từ năm 2008 và quyết định kết hôn vào năm 2017. Hình xăm này thể hiện được tình yêu lớn mà M10 dành cho vợ của mình. 

12. Hình xăm chúa Giêsu ở cánh tay phải

Đây là hình xăm tuyên bố niềm tin tôn giáo của Messi. Đồng thời, hình xăm này cũng bày tỏ sự tôn kính của anh đối với Chúa.

13. Hình xăm chữ Mateo ở cánh tay phải

Mateo là tên cậu con trai thứ hai của Messi và Antonella. Cậu bé sinh vào ngày 11/9/2015, kém con trai cả Thiago 3 tuổi.  

14. Hình xăm ngày sinh ở cả hai chân 

M10 đã xăm ngày sinh của vợ cùng với ngày sinh các con trai của mình trên cả 2 chân. Điều này thể hiện tình yêu của anh đối với gia đình.

15. Hình xăm tràng hạt ở tay phải

Messi có một hình xăm giống như chuỗi tràng hạt trên cánh tay phải. Đây là hình xăm thể hiện câu chuyện cuộc đời của Messi thông qua những hình ảnh khác nhau và tràng hạt cũng tạo thành một đường viền giống như là Rosario – quê hương anh.

Hình xăm tràng hạt tạo thành một đường viền giống như là Rosario - quê hương của Messi
Hình xăm tràng hạt tạo thành một đường viền giống như là Rosario – quê hương của Messi

16. Hình xăm hoa và đôi cánh ở chân trái

Có thể nói đây là hình xăm đầu tiên trên chân trai của Messi. Tuy nhiên, bông hoa và đôi cánh thiên thần này lại nhận phải nhiều ý kiến không mấy vui vẻ trên mạng xã hội. Chính vì vậy, một thời gian sau đó M10 đã xăm các hình khác để đè lên.

17. Hình xăm bản đồ Châu Âu và bản đồ Nam Mỹ

Đây là 2 nơi có tầm quan trọng rất lớn đối với Messi. Nam Mỹ chính là quê hương nơi anh sinh ra và lớn lên. Trong khi đó, châu Âu là nơi gắn liền với sự nghiệp bóng đá của anh, nơi đưa anh tới với đỉnh vinh quang.

18. Hình xăm bánh răng đồng hồ ở tay phải

Hình xăm này còn được gọi với cái tên là Timepiece Cogs. Theo Messi hình bánh răng đồng hồ này thể hiện cho sự logic, trật tự tạo ra một sự lliên kết giữa quá khứ – hiện tại – tương lai.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau khám phá ý nghĩa đặc biệt của các hình xăm trên cơ thể cầu thủ Messi. Hãy thường xuyên truy cập vào Xoilac để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa của ngôi sao này cũng như cập nhật được các tin tức khác về bóng đá bạn nhé!